Đông trùng tươi là một trong những sản phẩm nhân tạo được sản xuất bởi Viện Khoa Học Và Công Nghệ Mới HDK Sài Gòn. Sản phẩm được nuôi cấy trong phòng lab, mô phỏng theo môi trường phát triển tự nhiên của đông trùng hạ thảo. Mặc dù có quá trình sinh trưởng đơn giản hơn, nhưng đông trùng nhân tạo vẫn đáp ứng đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng, tương tự như đông trùng tự nhiên.
Công dụng
- Hỗ trợ bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, nâng cao sức khỏe;
- Hỗ trợ chống lão hóa;
- Hỗ trợ ức chế sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư;
- Hỗ trợ giảm lượng đường trong máu, cải thiện chức năng thận;
- Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, hệ tuần hoàn,…
Hướng dẫn sử dụng
- Ăn trực tiếp: Người dùng có thể ăn sống, hoặc chế biến thành các món ăn như cháo, canh, các món tiềm,…
- Ngâm rượu: ngâm khoảng 60 - 70 gram đông trùng tươi vào 01 lít rượu trắng 40 - 5 độ C. Sau 01 tháng là sử dụng được. Có thể kết hợp các dược liệu khác như nhân sâm, linh chi, …
- Pha trà: Cho 5 - 10 sợi vào cốc, rót nước nóng khoảng 60 - 70 độ C vào, sau 05 phút là sử dụng được. Uống trà và ăn cả sợi nấm.
- Sản phẩm dùng được cho người ăn chay.
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ mát từ 16 - 25 độ C.